Hội thi “Bạn nhà nông – Online” với chủ đề “Sinh Viên khoa Nông nghiệp - Công nghệ thực phẩm - Năng động, sáng tạo” do BCH Đoàn khoa Nông nghiệp - Công nghệ thực phẩm (NN-CNTP) tổ chức và diễn ra từ ngày 24/05/2021 – 29/05/2021 đã đạt kết quả tốt đẹp. Do tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, Đoàn khoa đã hạn chế phần tổ chức trực tiếp, thực hiện tổ chức theo hình thức online.
Đây là hoạt động thường niên của Đoàn khoa nhằm giúp các bạn đoàn viên thanh niên (ĐV–TN) nâng cao kiến thức chuyên ngành trong lĩnh vực Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm. Ngoài ra, Hội thi còn là một sân chơi lành mạnh, tạo không khí vui tươi, sôi động để các bạn giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm cùng nhau.
Đến với buổi trao giải hội thi, Ban tổ chức rất vinh dự được đón tiếp các đồng chí khách mời đến từ Ban Thường vụ (BTV) Đoàn trường gồm có: Đ/c Nguyễn Đông Hồ – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên; thầy Nguyễn Chí Linh – Giảng viên bộ môn Công nghệ thực phẩm; Cô Nguyễn Thị Tú Anh - Giảng viên bộ môn Nuôi trồng thủy sản đến từ khoa Nông nghiệp – Công nghệ thực phẩm.
Thầy, cô và các đại diện đội thi tham dự buổi trao giải Hội thi Bạn nhà nông
Hội thi diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng với 3 vòng thi:
1. Vòng thi tự giới thiệu bản thân (Quay video clip giới thiệu về đội thi)
Thể lệ:
- Mỗi đội chuẩn bị một đoạn clip tối đa 5 phút để trình bày phần giới thiệu về đội, đồng thời thể hiện được chất riêng của sinh viên từng chuyên ngành thuộc khoa NN-CNTP. Phần clip giới thiệu sẽ gửi lên trang Facebook Đoàn khoa cho mọi người vào bình chọn, thời gian diễn ra bình chọn là từ 24/05 – 29/05/2021.
2. Phần thi xử lý tình huống ( Bốc thăm xử lý tình huống)
Thể lệ: Các đội bốc thăm tình huống theo từng chuyên ngành, quay clip xử lý tình huống và gửi về BTC trong thời gian quy định, sau đó vào ngày 24/05/2021 hoàn thành tổng hợp và BTC sẽ chấm điểm theo hình thức trình bày, khả năng xử lý tình huống của đội thi, chất lượng hình ảnh, âm thanh rõ ràng. Thời gian chấm điểm là từ 24/05 – 29/05/2021.
3. Phần thi trắc nghiệm (Kiến thức tổng hợp 4 ngành của Khoa)
Tất cả Đoàn viên trong Đoàn khoa đều tham gia với hình thức thi qua đường link của BTC tạo, với 20 câu hỏi bao gồm 04 chủ đề của chuyên ngành đào tạo tại khoa: Nuôi trồng thủy sản, Công nghệ thực phẩm, Bảo vệ thực vật, Dịch vụ thú y. Cách tính điểm mỗi cá nhân trả lời trắc nghiệm 20 câu (5 điểm/câu), điểm trả lời câu hỏi của cá nhân sẽ được cộng dồn thành điểm của chi Đoàn tham dự hội thi, chi Đoàn nào có số điểm cao sẽ được ưu tiên hơn trong phần tổng hợp điểm của ba phần thi. Thời gian diễn ra phần thi trắc nghiệm từ 19h30 – 20h ngày 29/05/2021.
Đội đạt giải sẽ cộng điểm phần thi clip tự giới thiệu, thi trắc nghiệm (tất cả các thành viên đội đều thi) và phần thi tình huống.
Chọn ra 4 giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích và kèm giải phụ như: Clip được yêu thích nhất, Lớp có số lượng tham gia thi trắc nghiệm đầy đủ, đúng và nhanh nhất, Cá nhân thi trắc nghiệm đúng và nhanh nhất . Thời gian dự kiến thực hiện bình chọn clip và các đội thực hiện clip xử lý tình huống từ 24/05 - 29/05/2021, thời gian thi trắc nghiệm trực tuyến vào tối 29/05/2021
Cơ cấu giải thưởng của Hội thi Bạn nhà nông
Thầy Nguyễn Chí Linh – GV ngành CNTP thay mặt BTC trao giấy khen cho 2 đội đạt giải chuyên đề
BTC trao tặng các phần quà lưu niệm cho 2 đội thi
Thầy Nguyễn Đông Hồ - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên và cô Nguyễn Thị Tú Anh - GV ngành NTTS trao tặng giấy khen cho 4 đội đạt giải cao nhất Hội thi
Tặng giấy khen cho các cá nhân đạt giải chuyên đề
BTC và các đội thi chụp hình lưu niệm với khách mời và giáo viên khoa
BTC trao tặng quà lưu niệm cho khách mời
Hội thi kết thúc trong tiếng cười và niềm vui phấn khởi của các bạn ĐVTN. Để có được thành công này, ngoài sự nỗ lực, cố gắng của BCH đoàn Khoa NN –CNTP và các bạn ĐVTN còn có sự quan tâm và hỗ trợ rất lớn từ phía Đoàn trường, Chi bộ NN, phòng Quản trị thiết bị và đặc biệt là các giáo viên thuộc khoa NN – CNTP. Thay mặt BCH đoàn Khoa NN – CNTP xin gửi đến toàn thể Quý vị lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn chân thành nhất!
Đoàn khoa Nông nghiệp - Công nghệ thực phẩm