Ngày nay, sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ cũng như sự tiến bộ của xã hội đang dần cuốn con người hiện đại vào cuộc sống bận rộn, hối hả. Các khái niệm và nhận thức về bảo vệ môi trường và bảo vệ sức khỏe dần trở thành sự quan tâm thứ yếu. Do đó, vào ngày 18/12/2020, các giảng viên Khoa Du lịch đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề, nhằm chia sẻ kinh nghiệm cũng như nâng cao trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường và ý thức sống khỏe, lành mạnh cho giảng viên nói riêng và áp dụng trong giáo dục sinh viên nói chung.
Mở đầu buổi chia sẻ chuyên đề với chủ đề nóng hiện nay “Lồng ghép giáo dục ý thức sinh viên về lối sống sinh thái”, thầy Nguyễn Văn Tuấn Vũ đã đưa ra những minh chứng xác thực về vấn đề ô nhiễm môi trường đang diễn ra nhức nhối trên toàn cầu. Việc nâng cao nhận thức về việc bảo vệ môi trường, xây dựng lối sống sinh thái được đưa vào thảo luận sôi nổi trong suốt buổi hội thảo. Thông qua những đúc kết từ kinh nghiệm của bản thân cũng như sự chia sẻ, thảo luận từ các Quý thầy cô giảng viên khoa Du lịch, thầy Tuấn Vũ đã tổng hợp và đưa ra những phương pháp giảng dạy tích cực nhằm lồng ghép giáo dục ý thức sinh viên về lối sống sinh thái, bảo về môi trường.
Thầy Nguyễn Văn Tuấn Vũ – Giảng viên Khoa Du lịch chia sẻ trong buổi sinh hoạt chuyên đề
Các thầy cô thảo luận về các biện pháp bảo vệ môi trường
Các thầy cô trình bày về các biện pháp thể hiện lối sống sinh thái
Đóng góp một phần không nhỏ vào thành công của buổi sinh hoạt chuyên đề, cô Trần Thị Tuyết Nhung đã chia sẻ những kiến thức thiết thực trong việc xây dựng lối sống khỏe giữa bộn bề lo toan cuộc sống như ngày nay. Với chủ đề “Nâng cao ý thức sử dụng thực phẩm lành mạnh trong chế biến món ăn”, cô Tuyết Nhung đã mang đến buổi sinh hoạt chuyên đề những kiến thức chuyên sâu về dinh dưỡng cũng như những hiểu biết nhất định trong việc lựa chọn thực phẩm sạch sử dụng hằng ngày. Kết thúc buổi sinh hoạt là phần trải nghiệm lựa chọn thực phẩm tươi, sạch và phần thi đấu trình bày đĩa trái cây thường thức diễn ra sôi nổi giữa các thầy cô.
Cô Trần Thị Tuyết Nhung chia sẻ kiến thức chuyên sâu về dinh dưỡng
Cuộc thi trình bày đĩa trái cây thường thức
Sản phẩm hoàn chỉnh
Phan Thành Đạt – Giảng viên bộ môn Nhà hàng, Khách sạn – Khoa Du lịch