Nằm trong chương trình học môn Nghiệp Vụ Bếp, vừa qua nhóm 01 thuộc chi đoàn Quản Trị Khách Sạn 1 - CĐ K11 đã được thực hành làm món Bánh xèo Nam Bộ. Bánh xèo là một trong những món ăn đậm đà hương vị miền Nam, là loại bánh vừa rẻ vừa ngon, hiện diện khắp các tỉnh thành vùng đồng bằng sông Cửu Long và giờ đây, nó đã trở thành món ăn quen thuộc đối với người dân và bước đầu chiếm được cảm tình của du khách nước ngoài.
Nguyên liệu chính để làm bánh xèo là bột gạo xay nhuyễn pha với nước cốt dừa và bột nghệ. Ngoài ra còn có thịt heo, tôm tươi, giá đỗ, đậu xanh hấp chín…Các loại rau ăn kèm gồm có xà lách, cải bẹ xanh, rau thơm các loại. Nước chấm được pha bằng nước mắm ngon, ớt tỏi giã nhuyễn, chanh, đường cát trắng, bột ngọt cùng với đồ chua là củ cải, cà rốt xắt nhỏ ngâm dấm.
Để làm được một chiếc bánh xèo không phải đơn giản tí nào, đó là cả một nghệ thuật, trước khi thực hành các bạn sinh viên phải chú ý cách thức và cách sơ chế những nguyên vật liệu kỹ càng để làm ra một cái bánh xèo thơm ngon. Dưới sự hướng dẫn của cô Lý Thị Mỹ Thanh – Giảng viên khoa Du Lịch, cả nhóm đã học hỏi được cách để lựa chọn nguyên liệu, chế biến và tạo thành phẩm cho bản thân. Cảm ơn sự chỉ dẫn tận tình của cô đã giúp nhóm có thể tận tay làm được những chiếc bánh xèo hấp dẫn và bắt mắt, mang đậm chất Nam Bộ.
Một số hình ảnh cụ thể:
Các thành viên của nhóm rất hào hứng thực hiện món bánh xèo
Giảng viên hướng dẫn cách thực hiện
Thành phẩm rất hấp dẫn và bắt mắt
Võ Minh Luân – Bí thư chi đoàn Quản Trị Khách Sạn 1- CĐK11