TẬP HUẤN ĐOÀN VIÊN THAM GIA CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2018

Ngày 2/7/2018, Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Kiên Giang (nay là trường Cao đẳng Kiên Giang) đã tiến hành tập huấn đợt 2 cho các đoàn viên tham gia Chiến dịch tình nguyện hè năm 2018 (tập huấn đợt 1 diễn ra vào 30/6/2018). Nội dung chủ yếu của buổi tập huấn: Giá trị của sự Đoàn kết trong tập thể; Những việc nên và không nên làm khi tham gia chiến dịch; Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp với người dân địa phương; Sinh hoạt nội quy và ký cam kết thực hiện đúng nội quy chiến dịch; An toàn lao động và an toàn điện; Kỹ năng sơ cấp cứu căn bản như: Sơ cứu chảy máu, rắn cắn,...

Trước các đợt tập huấn, Đoàn trường đã tiến hành buổi phỏng vấn tuyển quân (diễn ra ngày 23/6/2018) với 40 đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia. Mục đích của buổi phỏng vấn tuyển quân là chọn ra những đoàn viên, thanh niên có nhiệt huyết và tinh thần nghiêm túc trong việc tham gia chiến dịch. Trong buổi phỏng vấn, đoàn viên thanh niên điền vào đơn đăng ký tham gia chiến dịch với các câu hỏi về thông tin cá nhân, tình hình sức khỏe, sở trường và những cam kết khi tham gia chiến dịch. Sau đó, Ban Tổ chức chiến dịch phỏng vấn trực tiếp về các nguyện vọng và khả năng giải quyết tình huống của đoàn viên thanh niên. Kết quả có 30 đoàn viên thanh niên được chọn ra để tham gia chiến dịch tình nguyện hè 2018.

Phỏng vấn tuyển quân chiến dịch tình nguyện hè 2018

Tập huấn chiến dịch tình nguyện hè 2018

Dự kiến Chiến dịch tình nguyện hè 2018 sẽ diễn ra trong 3 tuần (từ ngày 15/7 đến ngày 05/8/2018) tại ấp Trần Thệ, xã Phú Mỹ, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang. Công tác chuẩn bị gần như hoàn tất từ khâu chuẩn bị lực lượng, huy động tài trợ, khảo sát địa bàn và liên hệ địa phương. Tin chắc rằng, với những bước chuẩn bị tốt sẽ là tiền đề mang đến thành công tốt đẹp cho chiến dịch tình nguyện hè 2018

Lê Thị Khánh Duy – Phó Bí thư đoàn trường