Giới thiệu khoa CNTT

I. Giới thiệu:

Khoa Công nghệ thông tin tiền thân là Ban Điện toán máy tính, được thành lập vào năm 2004, có chức năng đào tạo các hệ:

• Trung cấp chuyên nghiệp: ngành Tin học ứng dụng và Quản trị mạng máy tính
  • Cao đẳng: ngành Tin học ứng dụng

Ngoài ra, khoa còn thường xuyên phối hợp với Đài Truyền hình Kiên Giang tổ chức chương trình Tin học cho mọi người, được phát sóng vào buổi tối thứ 2 của tuần thứ 3 mỗi tháng. Bên cạnh đó, còn liên kết với trung tâm Ngoại ngữ - Tin học tổ chức dạy và thi chứng chỉ Quốc gia A, B tin học.

Hiện khoa có 10 phòng thực hành trong đó có 01 phòng chuyên về phần cứng máy tính và 01 phòng chuyên về mạng máy tính. Tổng số máy tính của khoa hiện nay gồm 300 máy, tất cả các phòng học đều được gắn máy điều hòa, kết nối Internet đường truyền cáp quang tốc độ cao và được cài đặt các phần mềm mới gắn với thực tế.

Hiện nay đội ngũ giáo viên của khoa gồm: 12 người

• Thầy Phạm Văn Khanh      Trưởng khoa
  • Thầy Tưởng Văn Chín        Phó Trưởng khoa
  • 10 giáo viên cơ hữu

Tổng số HSSV của khoa hiện nay: 86 người

II. Chức năng, nhiệm vụ:

1. Chức năng:

• Giúp Hiệu trưởng thực hiện kế hoạch đào tạo ngành, nghề và kế hoạch giảng dạy các môn học được giao.
  • Giúp Hiệu trưởng quản lý chất lượng dạy và học, công tác bồi dưỡng, xây dựng khoa và các nhóm bộ môn trực thuộc khoa.
  • Giúp Hiệu trưởng quản lý, khai thác, sử dụng hiệu quả các trang thiết bị, đồ dùng giảng dạy, quản lý phòng thực hành.
  • Quản lý tài sản, thiết bị của khoa.
2. Nhiệm vụ:
  • Tổ chức thực hiện quá trình đào tạo, kế hoạch giảng dạy, học tập và các hoạt động giáo dục khác theo chương trình, kế hoạch giảng dạy của nhà trường.
  • Quản lý giảng viên, sinh viên thuộc khoa theo sự phân cấp của Hiệu trưởng.
  • Tổ chức việc biên soạn các giáo trình giảng dạy của khoa.
  • Lập kế hoạch mua sắm trang thiết bị cho mỗi năm, bảo trì các thiết bị dạy học, phòng thực hành thuộc khoa quản lý.
  • Tổ chức công tác thi học kỳ và tốt nghiệp theo kế hoạch được Hiệu trưởng duyệt, quản lý và lưu trữ các đề thi, đề kiểm tra hết môn.

Tổng sốTổng số1983784