LỄ RA QUÂN CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN HÈ 2018

Thực hiện chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018, Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Kiên Giang (nay là trường Cao đẳng Kiên Giang) long trọng tổ chức Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2018 tại trường (ngày 14/7/2018) và đưa 30 sinh viên tham gia chiến dịch tình nguyện hè đến dự lễ nhận quân tại UBND xã Phú Mỹ, huyện Giang Thành (ngày 15/7/2018).

Buổi lễ ra quân diễn ra tại trường với sự tham dự của đồng chí Nguyễn Minh Quân – Phó Bí thứ Đảng ủy, phó Hiệu trưởng nhà trường, đại diện các doanh nghiệp là nhà tài trợ của chiến dịch, lãnh đạo phòng - khoa chuyên môn trong nhà trường và các chiến sỹ tham gia chiến dịch tình nguyện hè 2018. Tại buổi lễ, Ban chấp hành Đoàn trường đã long trọng trao thư cảm ơn và tặng hoa cho các nhà tài trợ của chiến dịch tình nguyện hè năm nay, các chiến sỹ đã bày tỏ cảm xúc của mình trước khi bắt đầu một hành trình mới. Bên cạnh đó, Ban chỉ huy chiến dịch và các chiến sỹ đã nhận được sự chỉ đạo sâu sát từ phía Đảng ủy nhà trường. Có thể thấy là các chiến sỹ đã được động viên, khích lệ tinh thần và chuẩn bị sẵn sàng để hoàn thành các nhiệm vụ rất khó khăn trong suốt chiến dịch.

Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2018 tại trường

Nhận bảng tượng trưng, trao hoa và thư cảm ơn các nhà tài trợ cho chiến dịch tình nguyện hè 2018

Đồng chí Nguyễn Minh Quân – Phó Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Ảnh lưu niệm của đại biểu và chiến sỹ tham gia chiến dịch

Sau buổi lễ ra quân tại trường, Đoàn trường đã đưa 30 sinh viên tham gia chiến dịch tình nguyện hè đến dự lễ nhận quân tại UBND xã Phú Mỹ, huyện Giang Thành. Buổi lễ diễn ra hết sức trang trọng với sự tham dự của chính quyền địa phương và sự đón tiếp nhiệt tình từ lực lượng đoàn đối ứng tại xã. Sau buổi lễ, các chiến sỹ được bố trí nơi ở và bắt đầu công việc trong ngày đầu tiên đến với địa phương: Phát quang bụi rậm, thu gom rác thải bảo vệ cảnh quang môi trường.

Lễ nhận quân tại UBND xã Phú Mỹ, huyện Giang Thành

Ảnh lưu niệm của các chiến sỹ và lực lượng đối ứng tại địa phương

Dự kiến chiến dịch sẽ diễn ra trong 3 tuần (từ ngày 15/7 đến ngày 05/8/2018), đội hình được chia thành 2 nhóm: Đội hình cảnh quan – Thắp sáng đường quê gồm 17 chiến sỹ, Đội hình xây dựng nhà nhân ái gồm 13 chiến sỹ. Bên cạnh những phần việc là Xây dựng nhà, hoàn thành 1km đèn thắp sáng đường quê, các chiến sỹ thực hiện công việc trồng cây và phát quang bụi rậm, sinh hoạt thiếu nhi và tặng quà cho gia đình chính sách tại địa phương.

Phát quang bụi rậm và bảo vệ cảnh quan môi trường

Sửa chữa điện, nấu ăn chuẩn tại nơi ở mới

Bữa cơm đầu tiên của các chiến sỹ tại địa phương

Có thể nói, công việc trong thời gian tới cần rất nhiều sức lực, kỹ năng và tinh thần của các chiến sỹ tham gia chiến dịch. Trong ngày đầu tiên, chúng tôi nhìn thấy sự bối rối trên gương mặt của một vài chiến sỹ khi lần đầu sống và làm việc tại một nơi xa lạ, cùng với đó là những gương mặt hào hứng để khám phá nét sinh hoạt tại một vùng đất mới. Các em đã nhanh chóng thích nghi và bắt tay vào làm việc để mang đến những giá trị lợi ích cho địa phương. Tin chắc rằng, chiến dịch tình nguyện hè sẽ là những ấn tượng khó quên trong cuộc đời của các em, đó là điều kiện để các em trưởng thành hơn và trang bị nhiều hành trang quý giá khi bước vào đời. Chúc cho chiến dịch tình nguyện hè năm 2018 thành công tốt đẹp!

Lê Thị Khánh Duy – Phó bí thư Đoàn trường

Tổng sốTổng số2000883