KHAI GIẢNG LỚP ĐẠI HỌC LIÊN THÔNG NGÀNH THÔNG TIN – THƯ VIỆN KHÓA 2020 – 2023 HỆ VỪA LÀM – VỪA HỌC LIÊN KẾT ĐÀO TẠO VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Ngày 12/12/2020, tại Trường Cao đẳng Kiên Giang (số 217, Chu Văn An, phường An Hòa, TP. Rạch Giá) đã diễn ra Lễ Khai giảng lớp Đại học liên thông từ Cao đẳng, Trung cấp chuyên ngành Thông tin – Thư viện khóa học 2020 – 2023 lên Đại học do Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh liên kết đào tạo tại Trường Cao đẳng Kiên Giang.

Đây là Khóa thứ 4 kể từ năm 1998 đến nay, Trường Cao đẳng Kiên Giang đã liên kết đào tạo với Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh. Lớp Đại học liên thông ngành Thông tin – Thư viện Khóa 2020 có 37 sinh viên tốt nghiệp ngành Thông tin – Thư viện trình độ Trung cấp, Cao đẳng và đang công tác tại các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn Kiên Giang và các vùng lân cận.

Đến dự buổi Lễ Khai giảng có PGS. TS Nguyễn Thế Dũng, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa TP. HCM và TS. Nguyễn Đông Hải, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kiên Giang cùng các thầy cô của 2 đơn vị. Khóa học sẽ được tổ chức theo phương thức đào tạo học chế tín chỉ, hình thức vừa làm – vừa học vào các ngày thứ bảy và chủ nhật trong tuần. Theo học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị kỹ năng về phân tích, tổng hợp, tạo dựng các sản phẩm thông tin, số hóa tài liệu, xây dựng cơ sở dữ liệu thư mục và cơ sở dữ liệu toàn văn cùng các sản phẩm thông tin tư liệu đa phương tiện khác phục vụ cho công việc. Ngoài ra, sinh viên còn có kỹ năng thực hành thành thạo các hoạt động nghiệp vụ như: Xây dựng và phát triển nguồn tin, tổ chức kho và quản lý tài liệu, xử lý thông tin - tài liệu, xây dựng các sản phẩm và dịch vụ thông tin - thư viện, tổ chức phục vụ người đọc, chia sẻ nguồn lực thông tin; kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng soạn thảo, kỹ năng giao tiếp nói và viết và quản lý.

TS. Nguyễn Đông Hải - Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kiên Giang

Tổng sốTổng số2000869