Tổng kết chương trình làm việc giữa trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ Thuật Kiên Giang với Đoàn công tác Dự án EU

Từ ngày 30/6/2015 đến ngày 03/7/2015, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Kiên Giang đã làm việc cùng với Đoàn công tác Dự án EU về các vấn đề liên quan đến nâng cao chất lượng đào tạo du lịch của nhà trường hiện nay. Đến làm việc tại trường, Đoàn công tác đã tổ chức Hội thảo về Tăng cường năng lực đào tạo theo tiêu chuẩn VTOS với các nội dung “Khoảng trống kỹ năng theo chương trình đánh giá nhu cầu đào tạo” và “Triển khai thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề nghiệp Du lịch (MRA-TP)”, do TS.Trần Thị Mai phối hợp cùng Ths.Trần Thị Bạch Mai là chuyên gia Dự án EU trình bày.

Tổng kết chương trình làm việc giữa trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ Thuật Kiên Giang với Đoàn công tác dự án EU

TS. Trần Thị Mai – Chuyên gia Dự án EU

Tại hội thảo, TS.Trần Thị Mai - Chuyên gia dự án EU đã trình bày kết quả chương trình khảo sát đánh giá nhu cầu đào tạo trong ngành Du lịch do dự án EU thực hiện, cập nhật tình hình nguồn nhân lực du lịch Việt Nam đồng thời xác định những lĩnh vực kỹ năng mới mà ngành du lịch cần nắm bắt để đáp ứng nhu cầu thực tế.Ngoài ra, TS. Trần Thị Mai rất mong muốn, tất cả thành viên tham gia Hội thảo sẽ cùng trao đổi và đề ra những phương pháp để nâng cao chất lượng đào tạo du lịch.

Hội thảo về Tăng cường năng lực đào tạo theo tiêu chuẩn VTOS

Sau khi Hội thảo kết thúc, Đoàn công tác Dự án EU tiếp tục tham gia dự giờ và đánh giá chất lượng giảng dạy của giáo viên tại khoa Du lịch. Ngoài ra, còn trực tiếp phỏng vấn một số học sinh, sinh viên và giáo viên để hiểu rõ hơn về công tác đào tạo của nhà trường.

Dự giờ giáo viên Lâm Trấn Quốc – khoa Du lịch với tiết giảng thực hành Nghiệp vụ Buồng

Ths.Trần Thị Bạch Mai – Chuyên viên Dự án EU phỏng vấn sinh viên lớp Hướng dẫn du lịch – K17 về các kiến thức được học tại trường

Kết thúc ngày làm việc, đoàn đã cùng ngồi lại với lãnh đạo nhà trường để đưa ra các nhận xét, một số khuyến nghị cần thay đổi. Đại diện nhà trường, thầy Hồ Minh Triết – Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn và bày tỏ tình cảm đối với Đoàn công tác Dự án EU về việc hỗ trợ nhà trường trong việc phát triển chương trình đào tạo du lịch trong thời gian tới. Bên cạnh đó, thầy còn trao đổi thêm một số vấn đề khó khăn cần được chia sẻ và tư vấn từ các chuyên gia. Thay mặt Đoàn công tác Dự án EU, TS.Trần Thị Mai – Chuyên gia Dự án EU đã góp ý một số các nội dung về chương trình đào tạo, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, cách thức quản lý và giáo trình giảng dạy liên quan đến lĩnh vực du lịch cho nhà trường.

Tổng kết chương trình làm việc với Đoàn công tác Dự án EU

Thầy Hồ Minh Triết – Hiệu trưởng trao quà lưu niệm cho TS.Trần Thị Mai - Chuyên gia Dự án EU (trái) và Ths.Trần Thị Bạch Mai – Chuyên gia Dự án EU (phải)

Thời gian còn lại, Đoàn công tác vẫn tiếp tục thực hiện kiểm tra các chương trình đào tạo tham chiếu với việc áp dụng tiêu chuẩn VTOS và việc tích hợp các nội dung về du lịch có trách nhiệm vào các chương trình đào tạo. Ngoài ra, chuyên gia còn trao đổi và thảo luận thêm về chuyên môn với nhóm giảng viên chuyên ngành Lễ tân, buồng, nhà hàng, Hướng dẫn du lịch.

Nhà trường chụp hình lưu niệm cùng Đoàn công tác Dự án EU

Qua thời gian làm việc cùng Đoàn công tác Dự án EU, nhà trường sẽ tiếp thu tất cả các nội dung, đồng thời khai thác và học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia Dự án, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo du lịch của nhà trường trong thời gian tới.

Phòng TT&QHQT

Tổng sốTổng số1989055