Tổ chức tập huấn và triển khai phương án chữa cháy cơ sở tại nhà trường

Vào lúc 15 giờ ngày 03/11/2017, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Kiên Giang đã tổ chức buổi tập huấn và triển khai phương án chữa cháy cơ sở với sự tham dự của đại diện các chiến sĩ phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an Kiên Giang cùng toàn thể các đồng chí thuộc đội phòng cháy chữa cháy của nhà trường. Đây là hoạt động nhằm mục đích xây dựng và củng cố lực lượng phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở của trường, đáp ứng yêu cầu về phòng cháy chữa cháy tại chỗ và phát huy sự phối hợp của tập thể tham gia hoạt động phòng cháy chữa cháy, tích cực, chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy, nổ tại cơ sở. Bên cạnh đó, buổi tập huấn sẽ giúp nâng cao ý thức, kiến thức phòng cháy chữa cháy cho các đội phòng cháy chữa cháy cơ sở của trường, kịp thời phát hiện, tổ chức chữa cháy có hiệu quả khi xảy ra cháy, nổ.

Tại sân trường và khu vực khoa Điện – Điện tử, các thành viên đã được hướng dẫn sử dụng trang thiết bị phòng cháy chữa cháy bởi các cán bộ phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Đồng thời, các đồng chí cùng luyện tập Phương án chữa cháy tại cơ sở 1 của trường bao gồm: Xếp đội hình bố trí từng vị trí theo nhiệm vụ được phân công và thực hành chữa cháy theo phương án đã được xác định.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn:

Đại diện chiến sĩ phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ hướng dẫn sinh viên thực hành

Đồng chí Danh Cường - Phó đội trưởng đội Phòng cháy chữa cháy hướng dẫn sử dụng trang thiết bị phòng cháy

chữa cháy

Đại diện chiến sĩ phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ hướng dẫn giáo viên thực hành

Sinh viên thực hành phòng cháy chữa cháy

Giáo viên thực hành phòng cháy chữa cháy

Phòng Truyền thông và Quan hệ quốc tế

Tuần nàyTuần này42023