KGC THỰC HIỆN NGHIÊM CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH, CHÀO ĐÓN HỌC SINH, SINH VIÊN NHẬP HỌC SAU KỲ NGHỈ TẾT

Vào sáng ngày 22/02/2021, toàn thể học sinh, sinh viên các khóa chính quy của trường Cao đẳng Kiên Giang đã nhập học trở lại sau thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán. Cùng với việc chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức hoạt động giáo dục, KGC còn thực hiện nghiêm các công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch được hiệu quả, vào những ngày trước đó, nhà trường đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ các phòng học và khuôn viên nhà trường, trang bị đầy đủ nước rửa tay, xà phòng diệt khuẩn ở tất cả các cơ sở. Khi đến nhập học, các học sinh, sinh viên đều được đo thân nhiệt và hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách, đồng thời nhà trường cũng tăng cường lực lượng ở bộ phận y tế cũng như ở các bộ phận liên quan nhằm đảm bảo xử lý kịp thời các vấn đề có thể xảy ra trong quá trình học.

Bên cạnh đó, giáo viên chủ nhiệm của từng lớp cũng phối hợp với các đơn vị có liên quan chủ động nắm bắt tình hình di chuyển đến hoặc trở về từ ngoài tỉnh của học sinh, sinh viên, hướng dẫn các em cài đặt ứng dụng Bluezone và khai báo y tế theo quy định. Đặc biệt là các thầy cô đã tích cực tuyên truyền các em tuân thủ theo thông điệp 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế) nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho bản thân và người xung quanh trong tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường hiện nay.

Các hoạt động này sẽ được nhà trường tiếp tục thực hiện thường xuyên trong thời gian tới, mong rằng các em học sinh, sinh viên sẽ tích cực phối hợp và đồng hành cùng KGC để góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Phòng Truyền thông và Hợp tác quốc tế

Tuần nàyTuần này42071