KHẢO SÁT CHÍNH THỨC, KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CƠ SỞ GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG KIÊN GIANG

Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp là việc đánh giá và công nhận mức độ cơ sở giáo dục nghề nghiệp hoặc chương trình đào tạo các trình độ giáo dục nghề nghiệp đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội. Xem trọng công tác tự đánh giá và hướng đến việc đạt đánh giá ngoài là mục tiêu phấn đấu để nâng cao thương hiệu, uy tín đối với các trường dạy nghề nói chung và trường Cao đẳng Kiên Giang nói riêng.

Vào sáng ngày 21/12/2021, trường Cao đẳng Kiên Giang đã phối hợp cùng Đoàn đánh giá ngoài thuộc Trung tâm kiểm định chất lượng Giáo dục nghề nghiệp (VETAC) tổ chức buổi khai mạc đợt khảo sát chính thức, kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại nhà trường. Công tác kiểm định diễn ra từ ngày 21–27/12, trong đó đoàn sẽ đánh giá, kiểm tra toàn bộ các hoạt động của nhà trường theo nhiều nội dung khác nhau như: khảo sát cơ sở vật chất; phỏng vấn Ban giám hiệu, cán bộ quản lý, tổ chức đoàn thể, giảng viên, đại diện doanh nghiệp, sinh viên đã và đang học tại trường. Đồng thời, các thành viên trong đoàn đánh giá cũng làm việc riêng với từng nhóm chuyên trách về các tiêu chí, tiêu chuẩn theo báo cáo tự đánh giá của nhà trường.

Việc trường Cao đẳng Kiên Giang được tiến hành khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài là một trong những minh chứng cho sự cố gắng, nỗ lực của trường trong nhiều năm qua về đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động. Đây cũng là cơ hội để trường rà soát lại các tiêu chí, tiêu chuẩn để sớm được công nhận kiểm định chất lượng giáo dục trong thời gian tới, hướng đến mục tiêu trở thành trường chất lượng cao trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam.

Đoàn đánh giá ngoài họp làm việc với Ban Giám hiệu và Hội đồng tự đánh giá của trường

Đoàn đánh giá ngoài họp với giảng viên

Đoàn đánh giá ngoài họp với sinh viên

Đoàn đánh giá ngoài họp với doanh nghiệp