VÒNG BÁN KẾT CUỘC THI “Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP HỌC SINH, SINH VIÊN GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP - STARTUP KITE 2022”

Trong giai đoạn trước đây, đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thì đa phần học sinh, sinh viên chỉ quan tâm đến việc rèn luyện kỹ năng để ra trường tìm được việc làm phù hợp. Nhưng hiện tại, suy nghĩ của học sinh, sinh viên đã có nhiều thay đổi, một số bạn bắt đầu nghĩ đến việc tạo dựng sự nghiệp riêng sau khi tốt nghiệp từ chính kiến thức học ở nhà trường, đây là tín hiệu đáng mừng vì sản xuất, kinh doanh thời nào cũng là hoạt động quan trọng bậc nhất của quốc gia, đặc biệt là trong bối cảnh Chính phủ khuyến khích giới trẻ khởi nghiệp, thúc đẩy Việt Nam trở thành một quốc gia khởi nghiệp.

Sau hơn 3 tháng phát động, cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp Học sinh, Sinh viên Giáo dục nghề nghiệp- Startup Kite 2022” do Tổng cục giáo dục nghề nghiệp tổ chức đã thu hút 1.512 ý tưởng, dự án của các em học sinh, sinh viên. Trong đó, có 206 dự án thuộc 57 cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại 30 tỉnh, thành phố được lựa chọn vào vòng bán kết. Vòng bán kết cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 22/10 đến 26/10 theo hình thức trực tuyến. Các nhóm dự thi sẽ trình bày ý tưởng, dự án của mình trước Ban giám khảo, đồng thời trả lời trực tiếp các câu hỏi đặt ra xung quanh dự án của mình.

Chiều ngày 25/10/2022 vừa qua, trường Cao đẳng Kiên Giang đã có 04 dự án tham gia dự thi vòng bán kết cuộc thi, bao gồm:

1. Du lịch kết nối - Travel to Connect thuộc Lĩnh vực Du lịch do Đặng Phương Thảo làm Trưởng nhóm.

2. Vina House - Dự án nhà ở hiện đại, tiện nghi dành cho sinh viên thuộc Lĩnh vực Xã hội – Môi trường do Trần Thị Ái Như làm Trưởng nhóm.

3. Sản xuất, kinh doanh Dừa nước rim đường thốt nốt thuộc Lĩnh vực Nông nghiệp do  Nguyễn Phước Lọc làm Trưởng nhóm.

4. Thiết kế và sản xuất quà lưu niệm từ nguyên vật liệu tái chế mang hình ảnh đặc trưng của tỉnh Kiên Giang thuộc Lĩnh vực Dịch vụ Du lịch do Trần Đình Thọ làm Trưởng nhóm.

Tiêu chí chấm điểm của cuộc thi khởi nghiệp quốc gia dành cho học sinh, sinh viên năm nay bao gồm: Tính mới, sáng tạo; tính khả thi và cạnh tranh; tính chuyên môn, ứng dụng khoa học công nghệ và kỹ thuật; thể thức trình bày, hình thức thuyết trình và phản biện và tính hiệu quả kinh tế - xã hội và ứng dụng thực tế.

Phòng Truyền thông và Hợp tác quốc tế

Tổng sốTổng số1987731