Ông Nguyễn Ngọc Tân với chuyên đề “Năng lượng tái tạo” năm 2015

Sáng ngày15/5/2015, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Kiên Giang đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề khoa học “Năng lượng tái tạo” năm 2015 với nội dung về năng lượng gió, năng lượng mặt trời, năng lượng sinh học, địa nhiệt, năng lượng của đại dương và thủy điện, do Ông Nguyễn Ngọc Tân – Kỹ sư chuyên ngành kế hoạch xây dựng tại nhà máy Cộng hòa Liên bang Đức trình bày. Đến tham dự buổi nói chuyện chuyên đề, về phía khách mời, trường vinh dự đón tiếpÔng Nguyễn Xuân Niệm – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang cùng các ông, bàđại diện các cơ quan, doanh nghiệp và trường học trong tỉnh. Về phía nhà trường, có thầy Hồ Minh Triết – Hiệu trưởng nhà trường; các thầy,cô giáo và học sinh,sinh viêntrường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Kiên Giang.

Ông Hồ Minh Triết – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Tại đây, ông Nguyễn Ngọc Tân đã trình bày về năng lượng tái tạo chính là năng lượng từ các nguồn tài nguyên được bổ sung liên tục và không thể bị cạn kiệt, chẳng hạn như năng lượng mặt trời, thủy điện, gió, địa nhiệt, đại dương và sinh học. Chúng là một nguồn năng lượng sạch, không gây ô nhiễm không khí và không đóng góp vào sự nóng lên của khí hậu toàn cầu, hiệu ứng nhà kính. Vì các nguồn năng lượng này là tự nhiên nên chi phí nhiên liệu và bảo dưỡng thấp. Tuy nhiên, một số loại năng lượng có chi phí đầu tư ban đầu cao và năng lượng duy trì không bền vững.

Để hiểu rõ thêm vấn đề, mọi người đã tích cực đặt câu hỏi về cách áp dụng năng lượng tái tạo vào thực tế tại địa phương, cách nghiên cứu, tiếp  cận nguồn năng lượng tái tạo và đưa chúng trở thành nguồn cung cấp năng lượng chính trong tương lai.

Ông Đoàn Quốc Hưng – Trưởng Khoa Điện – Điện tử trường CĐ. Kinh tế - Kỹ thuật KG trao đổi cùng diễn giả tại buổi chuyên đề

Ông Nguyễn Xuân Niệm – Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Kiên Giang

phát biểu ý kiến tại buổi chuyên đề

Đây thực sự là một chuyên đề mới mẻ và hấp dẫn, giúp cho tất cả mọi ngườihiểu rõ hơn về những năng lượng sẽ được tái tạo trong tương lai. Hy vọng thời gian gần nhất ông Nguyễn Ngọc Tân sẽ đưa vào những công nghệ mới mà ông đã nghiên cứu áp dụng tại Việt Nam nói chung và ở tỉnh Kiên Giang nói riêng.

Phòng TT&QHQT

Tổng sốTổng số1988684