ĐOÀN TRƯỜNG KIỂM TRA, GIÁM SÁT CHUYÊN ĐỀ 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2019

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018 – 2019 của Ban Chấp hành Đoàn trường. Ban Thường vụ Đoàn trường báo cáo kết quả kiểm tra, giám sát chuyên đề năm 2019.

1. Kết quả thực hiện chuyên đề 1:Các hoạt động học thuật của các đoàn khoa trong tháng 3 và tháng 4.

- Đoàn khoa CNTT tổ chức chia sẻ kinh nghiệm sử dụng phần mềm Corel và phần mềm photoshop trong thiết kế băng rôn và background cho 30 cán bộ Đoàn và Đoàn viên trong trường.

- Đoàn khoa Nông nghiệp – Môi trường – CNTP tổ chức Hội thi Bạn nhà nông với chủ đề “Nhà nông khởi nghiệp” với 20 bạn tham gia thi chính thức và hơn 70 bạn sinh viên tham gia cổ vũ.

- Đoàn khoa Ngoại ngữ tổ chức Hội thi “Ring the golden bell” với sự tham gia của 150 sinh viên.

- Đoàn khoa Du lịch tổ chức Hội thảo với chuyên đề “Triển khai bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch năm 2019” được tổ chức vào tối ngày 26/4/2019.

+ Hội thi “Sinh viên giỏi tay nghề” – Đoàn khoa Xây dựng dời sang tuần đầu của tháng 5/2019.

+ Cuộc thi Mảnh ghép cơ khí – Đoàn khoa Cơ khí sửa chữa

Kết quả Có 6/9 đoàn khoa tổ chức các hoạt động học thuật trong tháng 3 và tháng 4/2019. Đạt 66,67% các Đoàn khoa trong nhà trường.

2. Kết quả giám sát chuyên đề 2: Kết quả thực hiện dự án khởi nghiệp trong đoàn viên, thanh niên.

- Có 8 sản phẩm tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật thanh thiếu niên, nhi đồng cấp tỉnh lần III, năm 2019. Các sản phẩm thuộc đoàn khoa Nông nghiệp-Môi trường, Du lịch, Cơ khí sửa chữa, Điện – Điện tử, Xây dựng – Giao thông, Công nghệ thông tin.

- Sản phẩm “Mô hình tháp tiền nung và lò quay nung Clinker tại nhà máy xi măng Insee” của nhóm Trần Quang Trong, Châu Lành, Danh Minh Thành đạt giải ba Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp tỉnh năm 2019, thuộc Đoàn khoa Cơ khí sửa chữa.

- Sản phẩm “Mô hình hệ thống khóa cửa điều khiển từ xa” của nhóm sinh viên Hà Tài Nguyên đạt giải Khuyến khích Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp tỉnh năm 2019, thuộc đoàn khoa Cơ khí động lực.

- Dự án ‘Thành lập công ty Du lịch V-T chuyên city Tour liên kết điểm Phú Quốc và vùng phụ cận” nhóm tác giả Nguyễn Văn Tuấn Vũ và Trương Trí Thông thuộc Đoàn khoa Du lịch.

- Có 2 dự án thuộc khoa Kinh tế - Luật tham gia dự án khởi nghiệp sáng tạo do tỉnh đoàn tổ chức.

Tổng sốTổng số1989690