Chung kết và trao giải cuộc thi Ý tưởng sáng tạo Khởi nghiệp năm 2019

Ngày 05/12/2019, Trường Cao đẳng Kiên Giang đã tổ chức thành công Chung kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp năm 2019” tại cơ sở 425 Mạc Cửu. Hưởng ứng tinh thần khởi nghiệp quốc gia, trường Cao đẳng Kiên Giang đã tích cực phát động cuộc thi và đã lan tỏa sâu rộng, nhận được sự hưởng ứng đông đảo các bạn sinh viên trong toàn trường.

Cuộc thi lần này, nhà trường vinh dự đón tiếp ông Nguyễn Xuân Niệm – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang với vai trò là Giám khảo cuộc thi.

Tham gia vòng chung kết cuộc thi ý tưởng và mô hình khởi nghiệp sáng tạo lần này có 6 ý tưởng, dự án khởi nghiệp của nhóm tác giả là sinh viên các khóa CĐ11, CĐ12, CĐ13 và TC38. Đây là những ý tưởng, dự án khởi nghiệp xuất sắc đã được lựa chọn từ 12 ý tưởng, dự án qua vòng sơ loại của cuộc thi.

Ông Nguyễn Xuân Niệm – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang nhận xét về ý tưởng sáng tạo của sinh viên

Cô Nguyễn Thị Hoàng Quyên - Phó Hiệu trưởng nhà trường nhận xét về ý tưởng sáng tạo của sinh viên

Ông Lê Nhật Quang - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp KGC đóng góp ý kiến cho ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên

Ban Tổ chức cuộc thi đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba, 02 giải Khuyến khích và 01 giải Chuyên đề.

Kết quả cụ thể:

Kết quả

Tên người đại diện nhóm

Lớp

Các thành viên nhóm tác giả

Tên ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp

Giải Nhất

Dương Thị Ngọc Gấm

Quản trị kinh doanh 1 - CĐ12

Bùi Dĩ Khang; Ngô Kim Mị; Nguyễn Thị Mỹ Linh; Ngô Thị Huyền Duy

DAISY FOOD

Giải Nhì

Nguyễn Quốc Danh

Công nghệ thực phẩm - CĐ12

Thái Thương Hoài, Võ Văn Nĩ

Ứng dụng liều sấy trong chế biến  và kinh doanh khô cá lóc một nắng

Giải Ba

Huỳnh Văn Khôi

Kỹ thuật Nhiệt lạnh và điều hòa không khí - TC38

Nguyễn Hoàng Khánh;
Lương Phước Tài; Võ Chí Thanh;
Trần Hoàng Nam

Dịch vụ sửa chữa điện lạnh – Điện gia dụng

Giải Khuyến khích

Lưu Hồng Như Ý

Kế toán 2 - CĐ12

Nguyễn Thị Kim Vân;

Trần Bích Như

Giải nhiệt cùng "DETOX"

Giải Khuyến khích

Huỳnh Thanh Còn

CNKT Ô tô 4 -CĐ11

Đào Thị Thùy Trang;
Dương Trung Hậu

Công ty đào tạo kỹ năng sống và tổ chức sự kiện Teambuilding

Giải Chuyên đề

Cô Hoài Duy

Điện - Điện tử 1 - CĐ13

Trương Phát Tường; Trần Quang Lý; Hồ Đình Vũ; Lê Minh Khang

Máy vẽ được điều khiển bởi máy  tính (CNC Plotter Mini)

Hội thi Ý tưởng và mô hình khởi nghiệp sáng tạo trường Cao đẳng Kiên Giang được tổ chức nhằm cổ vũ, khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế của thanh niên hiện nay. Đồng thời qua đây cũng đẩy mạnh thu hút các nguồn hỗ trợ, đầu tư của các doanh nghiệp đối với các ý tưởng, đề án khởi nghiệp của sinh viên. Các ý tưởng, mô hình, dự án khởi nghiệp đạt thành tích cao tại hội thi sẽ được xét chọn tham gia các cuộc thi khởi nghiệp trong tỉnh và toàn quốc thời gian tới.

Cô Trần Thị Thùy Trang - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp KGC trao giải cho ý tưởng đạt giải Chuyên đề

Ông Lê Nhật Quang - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp KGC trao giải cho ý tưởng sáng tạo đạt giải Khuyến khích

Cô Nguyễn Thị Hoàng Quyên - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giải cho ý tưởng sáng tạo đạt giải Ba cuộc thi

Ông Nguyễn Xuân Niệm - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang trao giải cho ý tưởng sáng tạo đạt giải Nhì

Thầy Nguyễn Đông Hải - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giải cho ý tưởng sáng tạo đạt giải Nhất cuộc thi

Nhìn chung, các ý tưởng tham gia hội thi lần này khá đa dạng và có nhiều ý tưởng mới, sáng tạo. Những ý tưởng sẽ là khởi đầu, là nền tảng vững chắc để các em học sinh – sinh viên tiến bước trở thành những doanh nhân, doanh nghiệp đóng góp cho sự phát triển của tỉnh nhà trong tương lai.

Phòng Truyền thông và Quan hệ Quốc tế

Tổng sốTổng số1996316