ĐOÀN VIÊN - THANH NIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG KIÊN GIANG THAM QUAN TRƯNG BÀY VÀ GIỚI THIỆU SÁCH CHUYÊN ĐỀ “KINH ĐÔ HOA LƯ – THEO DÒNG LỊCH SỬ”

Sáng ngày 19/5/2022, Đoàn viên - Thanh niên trường Cao Đẳng Kiên Giang đã có dịp tham quan trưng bày và giới thiệu sách chuyên đề “Kinh đô Hoa Lư – Theo dòng lịch sử” tại Thư viện tỉnh Kiên Giang.

Chương trình được thực hiện nhằm tuyên truyền, giáo dục lịch sử của đất nước, góp phần vào công tác bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa của dân tộc; nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân tại tỉnh Kiên Giang. Tại buổi tham quan, hơn 30 Đoàn viên thanh niên đã có cơ hội được tận mắt chiêm ngưỡng các tài liệu, hình ảnh và hiện vật về lịch sử của dân tộc với sự ra đời của Nhà nước Đại Cồ Việt và Kinh đô Hoa Lư trên mảnh đất Ninh Bình. Đồng thời, việc tham gia chuyên đề lần này cũng giúp các bạn nâng cao nhận thức về vai trò và tầm quan trọng của văn hóa đọc trong lớp đoàn viên - thanh niên, từ đó lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Xin được gửi lời cảm ơn đến Bảo tàng Ninh Bình, Bảo tàng tỉnh và Thư viện tỉnh Kiên Giang đã tổ chức buổi trưng bày vô cùng ý nghĩa, góp phần lan tỏa niềm tin yêu và tự hào về lịch sử dân tộc Việt Nam, giúp cho các bạn học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Kiên Giang được tìm hiểu thêm về quá trình dựng nước và giữ nước của cha ông.

Ngô Ngọc Bích Tuyền - Ủy viên BTV Đoàn trường

Tổng sốTổng số1988503