Đoàn trường tổ chức tham quan và học tập di tích lịch sử tại Thành Phố Hồ Chí Minh

(1 Bình chọn)

Trong không khí chào mừng 40 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2015), 129 năm Ngày Quốc tế lao động (01/05/1886 – 01/05/2015) vàđặc biệt là kỷ niệm 125 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 - 19/5/2015), với mục đích tuyên truyền và giáo dục cho đoàn viên về ý nghĩa của những ngày lễ trên, ngày 19/04/2015 Ban chấp hành Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Kiên Giang đã tổ chức chuyến tham quan và học tập di tích lịch sử tại Thành phố Hồ Chí Minh cho hơn 70 đoàn viên tiêu biểu đến tham quan các địa điểm gắn liền với lịch sử giải phóng Miền Nam của dân tộc như: Bảo tàng lịch sử Việt Nam – TP. Hồ Chí Minh; Bưu Điện; Dinh Độc Lập và Bảo Tàng Chiến Tích Chiến Tranh.

Chuyến tham quan học tập lần này, Đoàn khoa Nông nghiệp – Môi trường tham gia 25 đoàn viên. Tất cả đều rất tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn trường tổ chức, thực hiện nghiêm túc những quy định của Đoàn trường và nội quy địa điểm tham quan. Qua chuyến đi, tất cả đoàn viên trong đoàn đã thu được những bài học bổ ích cũng như thấy rõ những mất mát đau thương của ông cha ta trong công cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc. Đoàn viên Bùi Văn Tuấn - lớp Xây Dựng 2 CĐK8 đã nêu lên cảm nghĩ của mình: “Có thể nói, không bài học nào hay bằng bài học thực tiễn. Ký ức về một thời đã qua của những người đã ngã xuống cho nền độc lập dân tộc không thể nào phai sau chuyến đi lần này, những ký ức ấy sẽ vẫn vẹn nguyên trong tôi và các thành viên tham gia hành trình. Chuyến đi thực sự đã giúp tôi và các bạn đoàn viên học hỏi được rất nhiều bài học bổ ích, đã nhìn thấy được những công sức và xương máu của ông cha ta trong công cuộc chiến đấu giải phóng dân tộc. Để tỏ lòng biết ơn những công lao to lớn đó, tôi xin hứa sẽ ra sức học tập thật giỏi, tích cực tham gia các hoạt động xã hội và sau này sẽ trở thành một công dân có ích cho xã hội”.

Bên cạnh đó, chuyến tham quan còn là cơ hội để các bạn đoàn viên trong toàn trường gắn kết với nhau thông qua các hoạt động tham quan, học tập và sinh hoạt tập thể với một tinh thần thoải mái, đầy nhiệt huyết. Hy vọng Đoàn trường sẽ tiếp tục tổ chức nhiều chuyến tham quan học tập bổ ích hơn nữa để không chỉ đoàn viên mà tất cả các bạn thanh niên đều được tham gia.

Một số hình ảnh tham quan về nguồn:

Đoàn trường tổ chức tham quan và học tập di tích, lịch sử tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Hình 1: Đoàn tham quan chụp hình lưu niệm tại Bảo tàng lịch sử Việt Nam – TP. Hồ Chí Minh.

Hình 2: Đoàn tham quan chụp hình lưu niệm tại Dinh Độc Lập

Hình 3: Đoàn viên LCĐ khoa Nông nghiệp – Môi trường