Kỷ niệm chuyến về nguồn của lớp kế toán 2 – CĐK7

Thấm thoát chúng tôi đã là sinh viên năm 2 của trường Cao đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật Kiên Giang. Những tháng ngày học tập, sinh hoạt với tập thể lớp là những ngày đáng nhớ của chúng tôi. Để kỷ niệm chào mừng 40 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2015), Chi đoàn Kế toán 2 - CĐK7 đã tổ chức chuyến về nguồn tại Hà Tiên cho tập thể lớp vào ngày 11/04/2015, nhằm tạo điều kiện cho các bạn Đoàn viên có dịp ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của dân tộc Việt Nam.

Tại đây, tập thể lớp và giáo viên cố vấn đã có một chuyến đi thành công và đầy ý nghĩa. Chúng tôi đã đến thăm di tích lịch sử như Thạch Động, núi Đá Dựng, chùa Phù Dung, lăng Mạc Cửu và tham quan khu Mũi Nai - Hà Tiên. Đến nơi đây chúng tôi cảm thấy sự thanh bình, yên ả khiđược nghe những câu chuyện về lịch sử hình thành và phát triển của những khu di tích này. Mỗi Đoàn viên đã có dịp thắp hương để tưởng nhớ và học hỏi thêm nhiều điều về các vị anh hùng dân tộc, những người đã có công khai phá, gìn giữ và phát triển đất Hà Tiên như ngày hôm nay.

Tuy chuyến về nguồn chỉ kéo dài trong một ngày nhưng lại vô cùng ý nghĩa đối với mọi thành viên. Trên suốt chặng đường, chúng tôi đã cùng nhau vui chơi, ca hát, đây không chỉ là chuyến đi tìm hiểu lịch sử dân tộc mà còn là cơ hội để các bạn xích lại gần nhau hơn. Qua đây mọi Đoàn viên đều tự nhận thức được trách nhiệm của bản thân về việc phấn đấu, rèn luyện và phát huy được truyền thống vẻ vang của dân tộc. Chuyến về nguồn khép lại nhưng niềm vui vẫn còn đọng lại trong mỗi chúng tôi, mong rằng mỗi Chi đoàn của trường Cao đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật Kiên Giang hãy bỏ chút thời gian để tổ chức những chuyến về nguồn đầy ý nghĩa như lớp chúng tôi. Hãy để mọi người tìm hiểu lịch sử và gắn bó với nhau hơn các bạn nhé!

Một số hình ảnh tham quan:

Kỷ niệm chuyến về nguồn của lớp kế toán 2 – CĐK7

Kỷ niệm chuyến về nguồn của lớp kế toán 2 – CĐK7 Kỷ niệm chuyến về nguồn của lớp kế toán 2 – CĐK7

Đoàn Thị Thu Thảo

Lớp KT2 – CĐK7