ĐOÀN TRƯỜNG RA QUÂN CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN HÈ 2017 TẠI XÃ VĨNH HÒA HIỆP, HUYỆN CHÂU THÀNH

Sáng ngày 12/7/2017, Đoàn trường đã đưa 31 sinh viên tham gia chiến dịch tình nguyện hè đến dự lễ ra quân tại UBND xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành. Buổi lễ diễn ra hết sức trang trọng với sự tham dự của chính quyền địa phương và sự đón tiếp nhiệt tình từ lực lượng đoàn đối ứng tại xã. Sau buổi lễ, các tình nguyện viên bắt tay vào làm việc theo sự phân công của địa phương như: phát quang bụi rậm, thu gom rác thải bảo vệ cảnh quang môi trường, trồng cây và xây dựng tuyến đường nông thôn mới. Bên cạnh đó, BCH Đoàn trường cũng phối hợp cùng địa phương chuẩn bị cho công tác xây dựng 01 nhà nhân ái cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Có thể nói, công việc trong thời gian tới cần rất nhiều sức lực, kỹ năng và tinh thần của các bạn tình nguyện viên.

Lễ ra quân tại UBND xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành

Tình nguyện viên của chiến dịch tham dự Lễ ra quân tại UBND xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành

Tình nguyện viên tiến hành phát quang bụi rậm và vệ sinh môi trường

Tình nguyện viên trồng cây, xây dựng tuyến đường nông thôn mới

Kết thúc buổi làm việc, các bạn tình nguyện viên được bố trí đến ở và sinh hoạt tại nhà người dân địa phương.

Đội hậu cần làm công tác nấu ăn và chuẩn bị bữa cơm tập thể

Tình nguyện viên sinh hoạt tập thể tại nhà dân vào ban đêm

Dự kiến chiến dịch sẽ diễn ra trong 3 tuần (từ ngày 12/7 đến ngày 30/7/2017), trong ngày đầu tiên, chúng tôi nhìn thấy sự hào hứng trên gương mặt của các em khi được sinh hoạt trong môi trường mới. Các em sẽ được học hỏi, cống hiến, trải nghiệm và trưởng thành hơn rất nhiều qua chiến dịch lần này. Chúc cho chiến dịch tình nguyện hè năm 2017 thành công tốt đẹp!

Lê Thị Khánh Duy – Phó Bí thư Đoàn trường

Tổng sốTổng số1989843