LỚP TẬP HUẤN CÁN BỘ ĐOÀN THANH NIÊN - HỘI SINH VIÊN NĂM HỌC 2021-2022

Nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức và các kỹ năng cần thiết cho đội ngũ cán bộ Đoàn- Hội, vừa qua, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên trường Cao đẳng Kiên Giang đã phối hợp tổ chức thành công lớp “Tập huấn cán bộ ĐoànThanh niên - Hội sinh viên năm học 2021-2022”. Bằng hình thức trực tuyến thông qua Google Meet, lớp đã thu hút gần 200 học viên tham gia bao gồm Ban Chấp hành các Chi đoàn của trường.

Với sự hướng dẫn của đ/c Nguyễn Văn Tuấn Vũ – UV.BCH Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn trường; đ/c Lê Thị Khánh Duy - Phó Bí thư Đoàn trường; đ/c Nguyễn Đông Hồ - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên trường; đ/c Dương Thanh Quốc - Trưởng bộ môn Du lịch lữ hành khoa Du lịch và đ/c Tô Diễm Phụng – UV.BTV Đoàn trường, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường cùng 16 tình nguyện viên hỗ trợ, lớp tập huấn được chia thành 2 đợt với tổng cộng 16 nhóm:

- Đợt 1:Diễn ra từ ngày 18 – 23/11/2021 gồm các khoa: Kinh tế - Luật, Cơ khí Sửa chữa, Xây dựng, Công nghệ thông tin, Ngoại ngữ, Điện - Điện tử.

- Đợt 2: Diễn ra từ ngày 24 – 29/11/2021 gồm các khoa: Du lịch, Cơ khí động lực, Nông nghiệp - Công nghệ thực phẩm.

Trải qua nhiều ngày học tập, các bạn sinh viên đã được truyền đạt rất nhiều kiến thức và rèn luyện nhiều kỹ năng bổ ích với các chuyên đề:“Kỹ năng hoạt náo, tổ chức trò chơi trong phòng, ngoài trời và online” do Giảng viên Dương Thanh Quốc - Trưởng bộ môn Du lịch lữ hành chia sẻ; “Kỹ năng tổ chức sinh hoạt, họp lệ Chi đoàn; Kỹ năng lập kế hoạch tổ chức hoạt động và công tác Đoàn vụ” do thầy Nguyễn Văn Tuấn Vũ - UVBCH Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn trường chia sẻ; “Kỹ năng truyền thông, viết báo đăng website trường, facebook” do cô Lê Thị Khánh Duy - Phó Bí thư Đoàn trường, Giảng viên khoa Kinh tế - Luật chia sẻ; “Kỹ năng thiết kế ảnh truyền thông” do thầy Nguyễn Đông Hồ - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên trường chia sẻ.

Kết thúc 2 đợt tập huấn, trong tất cả 16 nhóm có 4 nhóm đã xuất sắc giành được giải Nhất và Nhì, cụ thể giải Nhất thuộc về nhóm Bright Star (đợt 1) và nhóm Ten Hopes Team (đợt 2), giải Nhì thuộc về nhóm Hubert Team (đợt 1) và nhóm Team Smile (đợt 2).

Xin cảm ơn BCH Đoàn trường và Hội sinh viên trường đã tổ chức một lớp tập huấn đầy ý nghĩa với những kỹ năng vô cùng cần thiết, qua đó còn góp phần tiếp thêm sức mạnh, niềm tin cho những chiến binh nhiệt huyết. Đồng thời cũng xin cảm ơn các cán bộ Đoàn - Hội đã rất tích cực, năng động để lớp tập huấn diễn ra thật thành công, chúc cho tất cả thủ lĩnh Đoàn - Hội sẽ tiếp tục bùng cháy hết mình trong màu áo thanh niên trên chặng đường sắp tới.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn:

Tất cả các cán bộ Đoàn - Hội tích cực tham gia học tập các chuyên đề

Chuyên đề Kỹ năng hoạt náo, tổ chức trò chơi trong phòng, ngoài trời

Chuyên đề Kỹ năng truyền thông, viết bài báo đăng trên mạng xã hội.

Chuyên đề Kỹ năng họp lệ Chi đoàn

Chuyên đề Kỹ năng thiết kế ảnh truyền thông bằng Canva

Các đội đạt thành tích xuất sắc trong cả 2 đợt tập huấn

Nội dung: Nguyễn Thị Kim Tho – UVBCH Đoàn trường, Trần Văn Thoảng – UVBCH Đoàn trường