SÔI NỔI CHUỖI HOẠT ĐỘNG SAU LỄ RA QUÂN THÁNG THANH NIÊN 2023

Sáng 04/3/2023, Đoàn trường Cao đẳng Kiên Giang tổ chức Lễ ra quân Tháng Thanh niên với chủ đề “Tuổi trẻ Cao đẳng Kiên Giang tiên phong chuyển đổi số” năm 2023. Tham dự buổi lễ có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Văn Tuấn Vũ – UVBTV Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn trường, cô Nguyễn Thị Kim Quyên – Trưởng phòng Công tác Sinh viên, đồng chí Lê Thị Khánh Duy – Phó Bí thư Đoàn trường, đại diện hệ thống Head Kim Điệp cùng các đồng Bí thư, phó Bí thư cơ sở Đoàn trực thuộc và gần 300 đoàn viên, thanh niên của trường.

Thanh niên năm 2023, tại Lễ khởi động, Đoàn trường kêu gọi Đoàn viên, Thanh niên toàn trường phát huy vai trò của thanh niên trong công cuộc chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ số trong cuộc sống. Nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, tập trung vào các chỉ tiêu như: 100% cán bộ Đoàn, đoàn viên được học tập, quán triệt các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, các bài học lý luận chính trị của Đoàn, 85%  đoàn viên và ít nhất 70% Thanh niên được tiếp thu các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn - Hội các cấp; Tổ chức trồng mới và chăm sóc 220 cây xanh; Hiện thực hóa ít nhất 01 ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên, hỗ trợ và giúp đỡ được cho ít nhất 30 lượt thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; Thực hiện 01 công trình thanh niên cấp trường; Đoàn cơ sở có ít nhất 01 công trình hoặc phần việc thanh niên; Vận động tối thiểu 7% thanh niên sử dụng dịch vụ công trực tuyến, 10% thanh niên sử dụng tài khoản thanh toán điện tử; Giới thiệu ít nhất 10 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét chăm bồi.

Sau buổi lễ phát động, chuỗi hoạt động của tháng diễn ra sôi nổi tại trường như: Đoàn trường phối hợp với Phòng Công tác Sinh viên, Hội Sinh viên và Head Kim Điệp tổ chức tập huấn lái xe an toàn và thay 300 suất nhớt miễn phí cho Đoàn viên, Thanh niên; Phối hợp tổ chức Cuộc thi tìm hiểu luật an ninh mạng, bộ quy tắc ứng xử trên không gian mạng, nội quy nhà trường, lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam thu hút hơn 1028 lượt Đoàn viên Thanh niên tham gia. Các Đoàn cơ sở tổ chức các phần việc, công trình thanh niên năm 2023 như ươm và trồng hơn 400 cây tại khuôn viên cơ sở Mạc Cửu, và tại cơ sở Châu Thành. Tiếp tục hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng VneID trên điện thoại cho 300 sinh viên.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn Vũ – Bí thư Đoàn trường triển khai các nội dung hoạt động tháng Thanh niên năm 2023

Không gian xanh - Công trình thanh niên năm 2023 – Đoàn khoa Du lịch Ngoại Ngữ

Tập huấn lái xe an toàn